ดช.เดินฝ่าอากาศหนาว -9องศา ไกล4.5กิโลฯ น้ำแข็งเกาะติดเต็มหัวเพื่อไปโรงเรียน

Uncategorized

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา เพจ “China Xinhua News” โพสต์ภาพและเรื่องราว ของ “เจ้าหนูเกล็ดน้ำแข็ง” ชาวจีน หลังเดินฝ่าอากาศหนาว ติดลบ 9 องศาเซลเซียส นานนับชั่วโมง เพื่อไปเรียนหนังสือ ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในมณฑลยูนนาน จึงทำให้เด็กชายคนนี้ มาถึงโรงเรียนด้วยสภาพ ถูกเกล็ดหิมะปกคลุมอยู่เต็มศีรษะ ขนคิ้ว และขนตา นอกจากนี้ มือของเขา ก็ยังถูกหิมะกัดจนเป็นแผลอีกด้วย

ทั้งนี้ เพจดังกล่าว โพสต์ข้อความระบุว่า “นี่คือสภาพเมื่อเด็กชายเดินฝ่าหิมะ -9 องศา ไกล 4.5 กม. มาโรงเรียน วันนี้ (9 ม.ค.) ภาพถ่ายเด็กชายผู้มีเกล็ดหิมะปกคลุมเต็มศีรษะ ขนคิ้ว และขนตา ถูกแชร์ต่ออย่างรวดเร็วในอินเตอร์เน็ตจีน เด็กชายคนนี้เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในมณฑลยูนนาน เนื่องจากพ่อแม่ของเขาทำงานอยู่ต่างเมือง เขาจึงต้องเดินมาโรงเรียนเป็นระยะทาง 4.5 กิโลเมตรทุกวัน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า วันนี้อากาศที่ยูนนานติดลบ 9 องศาเซลเซียส กว่าเด็กชายจะเดินมาถึงโรงเรียนก็มีสภาพปกคลุมด้วยเกล็ดหิมะไปทั่วทั้งตัวเช่นนี้

แม้ว่าเพื่อนๆ ในชั้นเรียนจะหัวเราะชอบใจเพราะเด็กชายดูตลกดี แต่อย่างไรก็ตาม การเดินฝ่าหิมะเป็นเวลานานไม่ได้ส่งผลดีกับร่างกาย มือของเด็กชายถูกหิมะกัดจนเป็นแผล ด้านชาวเน็ตเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ ได้แต่ให้กำลังใจเด็กชายว่า ต้องขยันเรียนหนังสือ หางานดีๆ ทำ และเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตนี้เสีย นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกจำนวนมากที่ตาดีสังเกตเห็นว่าเด็กชายได้คะแนน 99 คะแนนในแบบฝึกหัดของเขาที่เป็นพื้นหลังรูป แสดงให้เห็นว่า “เจ้าหนูเกล็ดน้ำแข็ง” คนนี้เก่งกาจพอตัวทีเดียว”

ชมคลิป

ขอขอบคุณ
ที่มาและภาพจาก : China Xinhua News
ภาพจาก : medium / news.sina
คลิปจาก : 惊堂木

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *