กินให้ตรงตามเวลาที่บอกนี้! ถึงจะดีที่สุด แค่ 10 วัน ลดน้ำหนักได้ 3 กิโล (แถมท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง)

สาระน่ารู้

 

ข้อดีของการกินกล้วยในมื้อเย็น

หลังจากที่นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่น Fukada Kyoko กินกล้วยเป็นอาหารเช้าและลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 12 กิโลกรัม ทำให้กล้วยกลายเป็นผลไม้ลดความอ้วนยอดฮิตไปซะแล้ว แต่เพื่อนรู้ไหมว่า จริงๆ แล้ว

*กินกล้วยตอนมื้อเย็นเห็นผลมากกว่าอีกนะ*

ผลการวิจัยของ Matsuoi Tsuneo แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านลำไส้ชาวญี่ปุ่น ระบุว่าปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักจะกินอาหารเช้าปริมาณน้อยแต่กินอาหารเย็นเต็มที่ หากเราเปลี่ยนนิสัยการกินมื้อเย็นได้ การลดน้ำหนักก็จะเห็นผลเร็วมากขึ้น และยังได้แนะนำว่าก่อนอาหารมื้อเย็นให้กินกล้วยสัก 2 ผลตามด้วยน้ำเปล่า 200 มล. อีก 1 แก้ว

หลังจากนั้น 30 นาทีค่อยกินอาหารเย็น เพราะการกินกล้วยจะช่วยลดความอยากอาหาร ไม่ต้องอดอาหารอย่างทรมาน แล้วยังไม่ทำให้กลับมาอ้วนอีก ใช้เวลาสั้นๆ แค่ 10 วันก็สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 3 กิโลกรัม

1. สารอาหารมากมายและให้พลังงานต่ำ

กล้วย1ผลให้พลังงาน 86 กิโลแคลอรี่ (ประมาณ100กรัม) เมื่อเปรียบกับข้าว1ถ้วยที่ให้พลังงาน 250 กิโลแคลอรี่ แล้วกล้วยยังทำให้อิ่มอยู่ท้อง ไม่หิวง่าย ในกล้วยมีทั้งวิตามิน B6, วิตามิน C, แมกนีเซียม, โพแทสเซียมและแร่ธาตุต่างๆที่จำเป็นในการเสริมสร้างร่างกาย

2. มีใยอาหารสูง ช่วยในการขับถ่าย

ในกล้วยนั้นมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ช่วยเพิ่มจำนวนโปรไบโอติกและระบบภูมิคุ้มกันในลำไส้ และยังมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้ ลดอาการท้องผูก

3. กระตุ้นโกรทฮอร์โมน ลดริ้วรอยชะลอความแก่

ร่างกายของเรานั้นจะสร้างโกรทฮอร์โมนหรือฮอร์โมนแห่งการเจริญวัย ช่วยชะลอวัยและเผาผลาญพลังงานมากที่สุดในช่วงเข้านอนเวลา (ช่วงเวลา23.00-01.00)

เมื่อเรากินกล้วยในมื้อเย็นแล้วกรดอาร์จีนีนในกล้วยจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายปล่อยโกรทฮอร์โมนออกมา ช่วยชะลอความแก่ ลดความอ้วนได้ดี ทั้งนี้ในกล้วยมีโพแทสเซียมสูง ทั้งนี้ผู้ป่วยโรคไตควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อน

ประโยชน์ของกล้วยนั้นมีมากมายจริงๆ นับจากวันนี้ฉันจะกินกล้วยทุกวันเลย!

ความรู้เพิ่มเติม

เชื่อเถอะค่ะ ว่าต้องมีสาวๆหลายคนลืมใส่ใจกับ ไขมันส่วนเกิน ตรงช่วงบริเวณท้องด้านข้างใช่ไหมล่ะคะ ที่สนใจซะส่วนใหญ่ก็คงจะเป็น หน้าท้อง ที่อยากให้เฟิร์มกระชับแบนราบเรียบไม่หย่อนย้อยออกมาด้านหน้า แต่บอกเลยค่ะว่าถ้าอยากจะมีหน้าท้องที่แบนสวยสมบูรณ์แบบ ต้องใส่ใจทั้ง 2 ส่วนค่ะ! ไม่อย่างนั้น เมื่อเวลาสาวๆใส่กางเกง เจ้าเซลลูไลท์ส่วนเกินด้านข้างได้ปลิ้นออกมาช่วงขอบกางเกงแน่ๆค่ะ ต่อให้หน้าท้องแบน แต่ท้องด้านข้างยังมีไขมันส่วนเกิน women society ว่ายังไงๆก็ดูไม่โอเคค่ะ หากสาวๆสามารถกำจัดเจ้าไขมันส่วนเกินที่เกาะอยู่บริเวณด้านข้างได้อย่างสิ้นซาก บอกเลยว่าจะใส่เสื้อครอปเอวลอย มัดชายเสื้อ หรือใส่กางเกงยีนส์เอวต่ำ หน้าท้องของสาวๆก็จะดูสวยเฟิร์มกระชับ ไม่เห็นเจ้า มัฟฟิน ท๊อป ออกมาเซย์ไฮต่อสายตาสารธนชนอย่างแน่นอนค่ะ!

ในเมื่อวันนี้เราจะมาบริหารร่างกายช่วงท้องด้านข้าง ท่าทั้งหมดจึงจะใช้กล้ามเนื้อช่วงเอว หน้าท้องด้านข้าง และหน้าท้องด้านหน้าเป็นหลักค่ะ โดยท่าที่เราเตรียมมาฝากเพื่อนๆให้วันนี้มีถึง 5 ท่าด้วยกันค่ะ ได้แก่

1.Standing side Reaches alt ข้างละ 12 ครั้ง

2.Russian Twists สลับซ้ายขวา 24 ครั้ง

3.Side Plank hip lifts ขวา 8 ครั้ง

4.Side Crunch ข้างละ 12 ครั้ง

5.Side Plank with hip lifts ซ้าย 8 ครั้ง

หากทำได้ทุกวัน สาวๆก็เตรียมตัวลาเจ้าเซลลูไลท์ด้านข้างลำตัวไปได้เลยค่า!

แหล่งที่มา : sharesod.com , women.trueid.net
เรียบเรียงข้อมูลโดย : samunpraibann

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *