สุดทึ่ง!!? “คุณตาวัย 84” เลี้ยง “นกเอี้ยง” นานกว่า 18 ปี แรกๆเหมือนไม่มีอะไร แต่พอมันส่งเสียงร้องเท่านั้นแหละ ทำเอาชาวบ้านถึงกับตะลึง ทำได้ยังไง!??(ชมคลิป)

Uncategorized

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านใน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี มีนกแปลกประหลาดร้องเป็นเสียงโทรศัพท์ อยู่ที่โรงพิมพ์เสน่ห์จิตร ตลาดใน เลขที่ 14 หมู่ 7 ต.พระพุทธบาท อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนายสมจิตร คชฤทธิ์ อายุ 84 ปี ( อดีตกำนัน ต.พระพุทธบาท ) ได้เล่าให้ฟังว่า นกเอี้ยงตัวนี้น่าจะเป็นพันธุ์พื้นบ้าน มีชื่อเรียกว่านกเอี้ยงโครง มีอายุประมาณ 18 ปี แรกเริ่มเลี้ยงไว้ที่เล้าหมู ซึ่งมีโทรศัพท์ติดตั้งไว้ เวลามีคนติดต่อโทรเข้ามาแล้วไม่มีคนรับสายเสียงกริ่งโทรศัพท์ก็จะดังอยู่ตลอด ทำให้เจ้าเอี้ยงจดจำเสียงกริ่งโทรศัพท์ได้ เวลาร้องแทนที่จะร้องเป็นเสียงนก กลับกลายร้องเป็นเสียงคล้ายกริ่งโทรศัพท์ไปตั้งแต่ตัวยังเล็กๆเรื่อยมา

ในส่วนของอาหารการกินของเจ้าเอี้ยง ตนจะซื้ออาหารนกในตลาดที่มีขายอยู่ทั่วไป ใส่จานไว้ในกรง พร้อมถ้วยน้ำ ไม่เคยเจ็บไม่เคยป่วย ไม่กังวลเพราะสุขภาพดีตลอด ตั้งแต่เลี้ยงมาจนถึงบัดนี้มีผู้สนใจที่มาติดต่องานพิมพ์ และผู้คนที่ผ่านไปมาสนใจแวะดู ชมมาตลอด ในเรื่องข้อเสียของเจ้าเอี้ยงนี้ หากเราสั่งให้มันร้องมันจะไม่ยอมร้อง มันจะร้องของมันเองตามอารมณ์

ชมคลิป

ขอบคุณคลิปจาก onbnews news

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *